CHỌN BA LÔ ĐI HỌC, CHỌN BA LÔ CHO MÙA HÈ

Thực ra không cần phân chia rạch ròi cho việc chọn ba lô cho đi học, đi làm hay đi chơi trong mùa hè. Bởi với thiết kế đa dạng với nhiều chất liệu, kích thước, màu sắc. Bạn hoàn toàn có thể chọn được một chiếc ba lô đáp ứng những tiêu chí của mình và sử dụng trong dịp nào cũng được.

Menu bài viết

Làm sao chọn mua được chiếc ba lô ưng ý?

Tùy theo mục đích sử dụng

Có những chiếc ba lô bạn chọn và dùng được cho tất cả các mùa trong năm. Từ Xuân, Hạ, Thu, Đông rồi lại Xuân. Bạn có thể mang đi ở bất cứ sự kiện nào và dịp nào. Một chiếc ba lô đa-zi-năng với nhiều ngăn, chất liệu thấm nước, kích cỡ vừa phải. Phần hai quai đeo bản rộng. Có đệm êm ở phía tiếp xúc với lưng. Có cả ngăn chống sốc dành cho máy tính. Nghĩa là chiếc túi có thể phục vụ đại đa số đối tượng là nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên hay phượt viên chuyên nghiệp. Tuy nhiên có một chút lưu ý là nếu bạn đi khám phá một cung đường dài, có nhiều hành trang và phải ở ngoài trời đa số thời gian như đi leo núi. Đi du lịch sông nước tìm hiểu văn hoá lịch sử. Hãy chú ý đến kích thước của chiếc ba lô để đựng đủ những vật dụng thiết yếu cho chuyến đi. Đồng thời chú ý chọn một chiếc túi với chất liệu chống thấm nước.

Dựa vô chiều cao người dùng

Tiêu chí chọn lựa ba lô theo chiều cao cân nặng là vì yếu tố thẩm mỹ mà thôi. Nếu bạn to và cao nhưng chọn chiếc ba lô quá bé thì nhìn không cân xứng và ngược lại. Bé xíu nhưng vác một chiếc ngoại cỡ có vẻ kham khổ và vất vả. Vậy thì tuỳ vào chiều cao. Chọn một chiếc ba lô ưng ý mà mình có thể đeo vô nhìn gọn gàng và năng động, lại chứa đủ các vật dụng mà mình cần.

Quan trọng là sở thích

Trong các tiêu chí, thực ra quan trọng nhất vẫn là sở thích. Bạn là một người tinh giản và không ưng loè loẹt. Một chiếc ba lô thiết kế đơn giản, đơn màu, khoá kéo cùng màu với sẽ là một lựa chọn tương thít. Nhưng nếu bạn là người sôi nổi, ưa thích sự vận động và nồng nhiệt. Một chiếc ba lô phối nhiều màu, dây đeo to bản và khoá kéo to sẽ là một bạn đồng hành đúng gu. Tất cả mọi tiêu chí đưa ra là để tham khảo. Vẫn là sở thích quan trọng hơn. Hãy chọn chiếc ba lô nào cho bạn cảm giác yêu từ cái nhìn đầu tiên. Rồi chốt đơn.

Sử dụng ba lô đúng cách là như thế nào?

Đeo bằng hai quai cho cân bằng

Ngày xưa đi học, vì trông cho chất thì mình đeo bằng một dây và trên một bên vai thôi. Không biết chất không nhưng như vậy sẽ bị hư bên quai hay đeo và cái vai cũng dễ dàng bị lệch nữa. Vậy nên cách đeo ba lô cho đúng đắn là đeo hai quai trên hai vai của bạn. Đạt sự cân bằng sẽ hiếm bị đứt quai ngang xương. Tránh luôn chuyện vai của bạn đeo trong thời gian dài như đi học, đi làm bị lệch sang một bên.

Sắp xếp đồ đạc hợp lý

Đầu tiên và quan trọng nhất. Là để đồ đạc có trọng lượng phù hợp với chiếc ba lô. Nghĩa là sức chứa 5kg xin đừng nhét đồ 10kg vô. Xác định là nó hư ngay và liền luôn. Ngoài ra hãy sắp xếp sao cho đồ có độ cứng, vật có cạnh sắc được bọc lại bằng giấy hoặc vải. Và đặt ngăn cách với phần tiếp xúc với lưng để tránh gây tổn thương. Tiếp đến là sắp xếp đồ đạc ngăn nắp tránh chúng bị hư hỏng, xáo trộn trong quá trình di chuyển. Cũng tránh chúng ma sát làm hỏng từ bên trong.

Điều chỉnh dây đeo phù hợp

Về mặt kỹ thuật, hãy nắm 2 tay vào 2 dây phía quai trước, kéo về phía trước cho ba lô chặt vào cơ thể. Việc này sẽ làm giảm tối đa lực đè lên các cơ vai và hông. Rồi chỉnh dây đeo với độ dài mà bạn thấy thoải mái. Chỉnh miếng đệm vai bằng cách di chuyển lên xuống cho đến khi đúng vị trí của vai bạn. Còn về mặt phổ thông, cứ chỉnh sao khi đeo thấy dễ chịu nhất là được.

Cách bảo quản ba lô để sử dụng lâu dài

Bảo quản đúng cách

Để bảo quản ba lô nhằm tăng thời gian sử dụng và ngó nó vẫn bền đẹp theo thời gian. Hãy nhớ bớt quăng ném nhó vô mấy chỗ góc phòng hay chỗ có bụi bẩn. Rồi để nơi khô ráo. Tránh đựng mấy vật bén nhọn vì đây là cách làm ba lô nhanh rách nhất. Tiếp đến đựng đồ đạc phù hợp với khả năng chịu đựng của nó, đây là lý do nhanh thứ nhì khiến bạn nhanh mua ba lô mới vì cái cũ đã đứt quai. Và nếu được hãy luôn mang theo cái bọc to bự đựng được chiếc ba lô phòng khi trời bất chợt đổ cơn mưa nhé.

Vệ sinh đúng hướng dẫn

Khi đeo ba lô, nhớ thỉnh thoảng giặt nó để nó luôn như mới và thơm tho. Đây cũng là cách bảo quản để mình dùng chúng được lâu dài. Cách thực hiện rất chi đơn giản: ngâm trong xà bông 30 phút, có thể pha chút dấm hay chanh tuỳ thích. Rồi dùng bàn chải mềm chà những chỗ bẩn. Vò nhẹ bằng sự nâng niu. Sau đó phơi cho thật khô. Nếu không thật khô sẽ có mùi khô một nắng và chúng sẽ dễ bị mục nhé. Rồi tiếp tục dùng cho đến lần giặt tiếp theo.

C.A.P có những mẫu ba lô, túi đeo chéo xịn mịn giá cả cạnh tranh chất lượng tuyệt hảo để bạn lựa chọn.

Liên hệ với bọn mình nếu bạn cần tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *