ĐỪNG NGẠI BƯỚC RA BÊN NGOÀI

Hôm nay là một ngày đẹp trời. Không nắng lắm, không nhiều may trong xanh, nhưng không có mưa. Và là một-ngày-hôm-nay mà tất cả chúng ta đều có, công bằng cùng nhau khi được thêm 24h. Thực ra đây là một điều tuyệt vời nhất để luôn có một ngày đẹp trời, nhưng thường chúng ta quên mất. Và chúng ta sống hôm nay như thể chúng ta có cả 1000 năm.

Menu bài viết

Bạn nghĩ mình là người hướng nội

Bạn ngại đám đông, bạn không thích ồn ào. Bạn khó kết nối với người lạ. Cảm thấy không thoải mái và cực kỳ ngại ngùng ở những không gian không quen thuộc. Bạn cho rằng bạn là người hướng nội. Chắc là đúng. Tuy vậy, cũng có nhiều người không phải là người hướng nội, chỉ là chưa gặp được những người khiến mình trở nên hoạt bát thích nói nhiều mà thôi. Và dù bạn hướng nội, hướng ngoại hay bốn phương tám hướng, hãy tận hưởng thời gian của mình, tận hưởng mặt trời, ánh nắng, bóng râm, tận hưởng những điều đẹp đẽ mà thế giới này trao tặng cho chúng ta, và hoàn toàn miễn phí. Vì thế, nếu muốn có một ngày đẹp trời, chỉ cần bước ra bên ngoài.

Hãy chọn một outfit khiến mình tự tin

Thế giới tồn tại một vài quy tắc, một số điều gọi là chuẩn mực. Và đa phần trong số đó đặt chúng ta vào một khuôn khổ có thể là khó chịu. Và đó cũng là một trở ngại khi chúng ta học cách hoà nhập. Nếu chúng ta cảm thấy khó chịu, chúng ta sẽ không tham gia vào. Tuy nhiên, không cần thiết phải thế. Hiện tại, tính cá nhân được tôn trọng hơn, cả về mặt hình thức hay nội dung. Vì thế bạn cứ là chính mình. Hãy giữ mình ở hình ảnh mà bạn thấy tự tin, dù có khác biệt. Và đừng bao giờ tự ti về bất cứ điều gì ở bản thân. Bởi bạn là duy nhất. Và tất cả những gì bạn chấp nhận được với bản thân mình, đều khiến bạn có thể tự hào.

Hãy chọn một chiếc ba lô phù hợp

Bọn mình đề xuất bạn chọn đồng hành cùng một chiếc ba lô. Vì sao? Vì chúng to vừa đủ và tiện dụng để phục vụ mọi nhu cầu của bạn. Khiến bạn thoải mái và tự tin ở tất cả những không gian chưa quen thuộc. Chúng khiến cho bạn thấy tự tin và dự trù được nhiều những tình huống bạn thấy bất tiện.

Chiếc ba lô để đi làm

Nếu đó là cuộc hẹn có kết hợp công việc, cần mang theo laptop, bạn chọn chiếc ba lô chuyên dụng có đệm lưng mềm chống xốc cho laptop. Bên cạnh đó mang được cả sạc máy tính xách tay và điện thoại. Những vật dụng cá nhân, khẩu trang, chống nắng, nước hoa, nón, có thể mang được cả một bộ quần áo gọn nhẹ cho một hoạt động khác nếu cần.

Chiếc ba lô để đi chơi

Việc chọn ba lô đi chơi rất dễ. Chọn chiếc ba lô mà bạn thích là được. Trên thị trường có rất nhiều ba lô đa dạng về kích cỡ, màu sắc, chất liệu và giá cả cạnh tranh. Thế nên dựa vào sở thích, cùng với nhu cầu thông dụng nhất của bạn là được. Ví dụ chiếc ba lô để chỉ đi chơi loanh quanh trong thành phố, thì nó to vừa phải và chất liệu gọn nhẹ thôi. Nhưng nếu để đi chơi hành trình xa, trekking hay du lịch bụi, nó cần đảm bảo dung tích để đựng đồ đạc tuỳ vào lịch trình, chất lượng dây đeo cao để tránh đứt gãy, sứt chỉ và hư hỏng trong chuyến đi.

Chiếc ba lô để đi khắp nơi

Đây là chiếc ba lô tích hợp. Vừa có thể đi làm, vừa đi học, vừa đi chơi, vừa đi khắp nơi. Và bạn chọn cái nào bạn thích nhất là được. Bởi nó sẽ như hình với bóng cùng bạn ở mọi khoảnh khắc hay ho nhất của đời sống. Ở mỗi bước bạn đi. Ở mỗi ngày bạn có. Thế nên hãy chọn cái mà mình thích nhất. Dù đó là màu sắc, kiểu dáng hay diện tích. Có một lời khuyên duy nhất thôi. Chọn cái bền chắc một chút nhé vì mình cứ dùng hàng ngày như vậy thì cần tốt thiệt tốt mới được bạn nhé.

Thế giới rất rộng lớn và có rất nhiều việc để làm

Chúng ta thường rơi vào những cơn buồn chán. Sự phụ thuộc tâm thức nào đó khiến chúng ta thấy thiếu thốn và đời sống bất như ý. Nhưng mình có đọc ở đâu đó, chỉ cần chúng ta còn thở, đã là có đủ. Những cái còn lại tính sau. Thế nên nếu bạn đang tự nhốt mình ở một góc tối nào đó. Tự tách mình khỏi dòng chảy của đời sống, đều đó không sai nhưng vô cùng đáng tiếc. Có quá nhiều thứ đẹp đẽ trong đời như là không khí, ánh nắng, cái cây, nụ cười của em bé, suối đang chảy và chim đang ca hát. Điều cần làm là chúng ta biết được điều gì sẽ chữa lành cho mình để tiếp xúc nhiều hơn và để hạnh phúc. Một vài lần nào đó, hãy bước ra bên ngoài để nhìn cuộc sống, cũng là để giúp mình thấy thế giới đáng sống, rộng lớn và mình có quá nhiều việc để làm.

Nếu bạn đang có thôi thúc cần làm điều gì đó, hãy làm gì để mình thấy hạnh phúc, trước tiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *