Cách chọn mũ cho những chuyến đi bạn nên biết

cách chọn mũ cho chuyến đi

Khi bạn bắt đầu chuẩn bị cho chuyến đi dài của mình, có rất nhiều thứ bạn cần mua. Một số thứ cần thiết như: ba lô và quần áo của bạn. Thứ bạn ít chú ý nhất có lẽ là chiếc mũ, thứ giúp bạn che chắn thời tiết.

Một người leo núi có thể đánh giá thấp tầm quan trọng của một chiếc mũ. Trên thực tế, nó có thể không quan trọng bằng một đôi giày đi bộ đường dài. Tuy nhiên, khi bạn có thể tìm thấy một chiếc mũ đi phù hợp. Ngoài ra, nó sẽ có thể giúp bạn mát mẻ mọi lúc. Một kiểu mũ chất lượng sẽ đảm bảo bạn có trải nghiệm tốt nhất.

Với một số kinh nghiệm của mình CAP sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mũ cho chuyến đi của bạn thêm thú vị hơn. Dưới đây là từng kiểu mũ phù hợp cho từng địa điểm. Cùng xem tiếp, để chọn cho mình một kiểu mũ thật ngầu nhé!

Xác định thời tiết nơi bạn đến

Điều đầu tiên và quan trọng nhất để bạn tìm được một chiếc mũ phù hợp là về yếu tố bên ngoài. Nếu bạn thích đi leo núi vào mùa hè, trời sẽ rất nắng và nóng. Do đó, bạn sẽ cần một chiếc mũ với vành rộng để che được nhiều vùng trên khuôn mặt, cổ, tai và bảo vệ bạn khỏi những tia nắng gay gắt. Mặt khác, nếu bạn đi leo núi vào một ngày mùa thu hoặc mùa đông mát mẻ, bạn sẽ cần một chiếc mũ ấm áp.

Bạn phải biết trước tình hình thời tiết ở nơi bạn đến để lựa chọn kiểu mũ giúp che chắn. Mỗi nơi sẽ có khí hậu khác nhau nê hãy cố tìm hiểu kỹ trước khi đi nhé!

Xem xét thời tiết để chọn mũ phù hơp

Cách chọn mũ phổ biến

Một khi bạn biết mùa nào và thời tiết của nơi bạn đến. Điều tiếp theo bạn cần quyết định là kiểu mũ mà bạn thích. Như tôi đã đề cập ở trên, có rất nhiều kiểu mũ khác nhau cũng phù hợp với các loại khí hậu khác nhau. Bạn có thể có một cái nhìn ngắn gọn về một số lời khuyên về cách chọn mũ của CAP.

Kiểu mũ vành thông thường

Chiếc mũ vành cổ điển dĩ nhiên là sự lựa chọn tốt nhất khi chuyến đi của bạn vào mùa hè. Một thiết kế điển hình của một chiếc mũ chống nắng đi kèm với vành rộng. Với vành rộng, chiếc mũ sẽ mang đến cho bạn nhiều độ che phủ cho khuôn mặt, đôi tai cùng với gáy. Ngoài ra, mặt trời tránh xa tầm mắt của bạn để bạn có thể thấy rõ phía trước bạn.

Kiểu mũ có dây ở cằm mang lại sự vừa vặn, giữ mũ có thể ở trên đầu bạn khi thời tiết có khá nhiều gió. Ngày càng có nhiều kiểu mũ tai bèo cho du lịch hay những buổi picnic.

Cũng có một số phong cách sửa đổi của một chiếc mũ chống nắng là tốt. Bạn có thể nhìn vào chiếc mũ chống nắng dưới đây. Nó đi kèm với một vành hơi cong như vành mũ bóng chày.

Một trong những lợi ích quan trọng nhất của một chiếc mũ chống nắng như vậy là vành mũ này khá cứng. Sẽ không trở nên mỏng manh và mềm như vành mũ chống nắng truyền thống. Vì vậy, bạn có thể có một cái nhìn rõ ràng mọi lúc bất kể thời tiết.

Cách chọn mũ lưỡi trai

Một chiếc mũ lưỡi trai là một lựa chọn tốt nếu bạn đi leo núi trong một ngày bình thường mà không có nhiều nắng hay gió. Điểm hay của mũ bóng chày là nó rất tiện lợi và dễ mặc. Bạn cũng có thể sử dụng mũ vào những ngày bạn xuống phố, vui chơi cùng ai đó. Một chiếc mũ bóng chày sẽ đủ phong cách cho trang phục hàng ngày.

Hơn nữa, bạn có thể chọn một loạt các mũ lưỡi trai trên thị trường với rất nhiều lựa chọn về màu sắc và kiểu dáng. Trong bộ sưu tập của CAP có khá nhiều kiểu mũ lưỡi trai đảmbaor về chất lượng và mẫu mã. Được khá nhiều các bạn trẻ và độ tuổi trung niên lựa chọn chúng.

Tuy nhiên, nó sẽ không cung cấp nhiều độ che phủ cho khuôn mặt cũng như cổ của bạn. Ngoài ra, với vành cứng, hầu hết chúng không thể gập lại được. Bạn không thể nghiền nát mũ bóng chày của mình dễ dàng như với chiếc mũ chống nắng cổ điển của bạn và bạn cũng không thể gói chiếc mũ lưỡi trai trong ba lô của mình. Vậy nên hãy xem qua một số cách bảo quản mũ tại đây nhé!

Cách chọn mũ len

Một chiếc mũ lưỡi trai hoặc một chiếc mũ chống nắng cổ điển dành cho mùa hè. Khi bạn có chuyến đi vào mùa đông, bạn nên chuyển sang các lựa chọn khác có thể cung cấp cho bạn sự ấm áp thay vì sự mát mẻ. Sự lựa chọn đầu tiên bạn có là mũ len.

Mũ len là một chiếc mũ cổ điển giá cả phải chăng và là lựa chọn phổ biến của nhiều người đi bộ khi mùa đông đang đến. Chiếc mũ sẽ vừa khít và thoải mái trên đầu bạn. Nó sẽ cung cấp sự ấm áp cho đầu cũng như tai của bạn. Trên thực tế, có rất nhiều chất liệu, màu sắc và kiểu dáng của mũ mà bạn có thể tìm thấy trên thị trường. Dưới đây là một số tùy chọn tốt nhất:

Chất liệu của mũ thường bằng len. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một chiếc mũ len có khả năng chống nước, bạn có thể chọn một chiếc được làm từ chất liệu acrylic.

Mũ giữ ấm

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đây là chiếc mũ cho thời tiết cực kỳ lạnh. Chất liệu của chiếc mũ này rất cách nhiệt và dày, có khả năng cung cấp cho bạn đủ ấm để đối phó với nhiệt độ thấp.

Bên cạnh một lớp chất liệu dày, một chiếc mũ mùa đông sẽ cung cấp rất nhiều độ che phủ cho tai và cổ của bạn. Trong một số thiết kế, bạn cũng có thể có che chắn cho khu vực miệng của bạn cũng như bạn có thể nhìn thấy từ hình trên.

Cách chọn mũ về chất liệu

Chất liệu của mũ sẽ phụ thuộc vào kiểu dáng của mũ cũng như giá của nó. Về cơ bản có nhiều vật liệu mà bạn có thể tìm thấy trong một chiếc mũ thông thường. Mỗi loại sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Việc lựa chọn chất liệu mà chiếc mũ của bạn có sẽ phụ thuộc nhiều vào yêu cầu cũng như sở thích cá nhân của bạn.

Trong trường hợp bạn cần một chiếc mũ chống nắng cổ điển, bạn có thể xem xét một chất liệu thoáng khí và thông thoáng. Nó cũng cần phải có một khả năng tốt để ngăn chặn các tia nắng mặt trời khắc nghiệt. Bạn có thể kiểm tra khả năng chống nắng của nó bằng cách nhìn vào UPF của nó. Một chiếc mũ tốt nên được đánh giá từ 30+ trở lên cho UPF. Một vật liệu phù hợp nên là cotton, nylon hoặc vật liệu tổng hợp.

Với điều kiện bạn đi leo núi vào mùa hè với nhiều buổi mưa, bên cạnh việc thông gió tốt. Một chiếc mũ đi bộ tốt nên có hiệu suất làm khô nhanh. Trong trường hợp này, chọn một chiếc mũ đi bộ nylon là tốt hơn so với một chiếc bông. Và khi bạn đi leo núi vào mùa đông, một chiếc mũ len được làm từ hỗn hợp len và acrylic sẽ là một lựa chọn tốt.

Chất lượng và độ bên của mũ

cách chọn mũ bucket nữ cá tính

Nếu bạn có ý định đi leo núi rất nhiều trong tương lai, bạn nên chọn một chiếc mũ có độ bền tuyệt vời. Một chiếc mũ có thể tồn tại lâu thường đi kèm với một vật liệu chất lượng cao và xây dựng vững chắc. Sau đó nó sẽ khá đắt. Tuy nhiên, đầu tư chắc chắn sẽ có giá trị trong dài hạn.

Ngoài ra, với một chiếc mũ bền, việc chăm sóc nó cũng tương đối dễ dàng. Bạn có thể quăng chiếc mũ của mình xung quanh mà không lo rằng chất liệu của nó sẽ bị hỏng. Bạn cũng có thể giặt mũ đi bộ đường dài trong máy giặt bằng nước ấm.

Hãy chú đến chất lượng và độ bền của kiểu mũ. Để bạn có những trãi nghiệm tuyệt vời cùng chiếc mũ của mình và chuyến đi.

 

 

 

Kích thước của mũ

mũ lưỡi trai các loại mũ nam

 

Khi bạn tìm ra tất cả các chi tiết trên bao gồm kiểu dáng của mũ, độ bền hoặc chất liệu và chọn một chiếc mũ mà bạn thích. Điều tiếp theo bạn cần xem xét là kích thước. Điều rất quan trọng là bạn có thể chọn một chiếc mũ phù hợp với chu vi của đầu bạn một cách hoàn hảo. Nó sẽ đảm bảo sự thoải mái và ổn định nhất của chiếc mũ trên đầu của bạn.

Một số mũ có kích thước như nhỏ, trung bình hoặc lớn hoặc một số chỉ đi kèm với một khoá điều chỉnh. Nếu bạn là người trưởng thành có kích thước đầu bình thường, bạn chỉ có thể đội mũ với một kích cỡ mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Nó thậm chí còn dễ dàng hơn trong trường hợp của len. Chúng là co giãn điển hình và linh hoạt để phù hợp với một loạt các kích cỡ.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đội mũ bóng chày, việc chọn một kích thước vừa vặn với đầu của bạn là điều quan trọng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn thay đổi đội mũ chống nắng cổ điển. Bạn có thể cân nhắc chuyển sang kích thước lớn hơn.

 

 

Với những chia sẻ trên của CAP.COM.VN chắc hẳn bạn đã lựa chọn cho mình những kiểu mũ phù hợp cho chuyến đi và mục đích của mình rồi nhỉ! Bạn hoàn toàn có thể tìm được các kiểu mũ trong bộ sưu tập của CAP. Hãy đến với chúng tôi để trải nghiệm nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *