YÊU THƯƠNG ĐÚNG CÁCH

Tại sao phải tặng quà cho nhau?

Việc tặng quà xuất phát từ một người làm thiệp tại nước Anh. Người đàn ông tự làm thiệp và gửi tặng bạn bè, từ đó văn hoá tặng quà trở nên phổ biến và lan khắp thế giới. Việc tặng một món quà dù nhỏ hay lớn, giá trị vật chất bao nhiêu nếu nó thích hợp với người nhận, hoặc nó được tặng từ sự dụng tâm, tình cảm của một người dành cho một người, thì đều đáng trân trọng.

Vậy hỏi tại sao chúng ta tặng quà cho nhau, là bởi vì yêu thương, bởi vì cảm giác muốn trao đi niềm vui cho người được nhận quà. Vì thế cho nên, yêu thương đúng cách hãy tặng cái này cái kia cho nhau, bạn nha.

Những dịp bạn được nhận quà và tặng quà

Vào ngày sinh nhật

Đây là một dịp vô cùng đặc biệt của mỗi người. Là ngày mẹ sinh ra đời, là ngày đầu tiên chúng ta ghi dấu trên cõi đời này. Thực sự ấm áp nếu như ngày sinh nhật được ai đó nhớ đến. Dù chúng ta thấy cuộc đời lắm lúc dần chúng ta tơi tả, và tự hỏi mình sinh ra để làm gì? Thì đây cũng là một nhắc nhớ quan trọng trong cuộc đời của mỗi chúng ta.

Vào những ngày lễ

Là dịp 14/2, 8/3, 1/6, 20/10,… hoặc bất cứ một ngày nào đó mà người ta có thể nghĩ ra rồi mọi người cùng hưởng ứng. Và ngày mà thiên hạ đua nhau thể hiện tình cảm còn mình thì cảm thấy lẻ loi nếu như không có cơ hội hoà vào đám đông nhộn nhịp ấy. Vậy nên nếu đang thầm mến ai đó, muốn mang cho ai đó một nụ cười. Hãy lấy cớ này mà tặng quà nhé. Phần thể hiện tình cảm của mình, phần cứu vớt một trái tim cô đơn.

Những dịp đầu năm và cuối năm

Với người Việt Nam và những nước mừng Tết Nguyên Đán âm lịch. Dịp cuối năm là để cùng nhau ôn lại, tổng kết những tháng đã qua. Dịp đầu năm cùng với những hy vọng và muôn lời chúc tốt đẹp. Mong ‘khổ qua” và hạnh phúc, hân hoan, vạn sự như ý. Thì cũng là dịp để chúng ta trao những món quà kèm theo những gửi gắm. Chúc tụng tốt đẹp nhất cho nhau.

Những ngày kỷ niệm đặc biệt

Đó là ngày lần đầu gặp crush, kỷ niệm ngày cưới, kỷ niệm 1 tháng, 1 năm, 3 năm yêu nhau. Là một dịp ý nghĩa mà chỉ có 2 người biết chẳng hạn. Đó là dịp để nhắc nhớ chúng ta về bắt đầu. Hồi tưởng những khoảnh khắc đẹp nhất của ngày cũ. Vun đắp những khoảnh khắc đẹp nhất trong hiện tại. Vậy nên hãy luôn mang cho nhau cảm xúc giống như ngày đầu tiên nhé.

Nhân không dịp gì cả

Ngày mình đi với nhau ấy là ngày đẹp trời. Và vốn dĩ ngày-hôm-nay mà mình có là ngày xịn xò nhất. Bởi hôm qua đã không còn, mai thì chưa có tới. Chúng ta trọn vẹn nhất là với ngày hôm nay mà thôi. Vậy thì nếu thích tặng quà, cứ tặng. Chẳng cần đợi phải là ngày nào cả. Hãy biến ngày bình thường thành một ngày đặc biệt theo cách của mình.

Những nguyên tắc chọn quà

Chú trọng đến cách bạn tặng

Của cho không bằng cách cho. Giá trị món quà bạn chọn tuỳ tình huống và cách bạn gửi tặng không khiến đối phương áp lực, cũng là điều cần lưu ý. Làm sao để khi nhận quà, người nhận vẫn thấy thoải mái, vẫn cảm động. Và vui vẻ, và cảm thấy ấm áp, quý trọng mối quan hệ hay nâng quan hệ lên một tầm cao mới.

Cá nhân hoá món quà

Đúng người – đúng thời điểm, thế nên cần có một hiểu biết nhất định về sở thích, tính cách của người bạn định tặng quà. Để phần nào đó biết chắc món quà mình tặng hữu ích đối với người nhận, và họ sẽ thích nó. Không tặng cái mình thích, tặng cái mà người kia muốn.

Để tâm vào trong đó

Sự dụng tâm sẽ đến từ nhiều góc độ trong cách bạn chọn quà tặng. Trong đó có sự hiểu biết về đối phương. Cách tặng, cách chọn món quà, sự thẩm mỹ, sự tiện ích, sự tinh tế. Lựa chọn cách gói hay thiệp và nội dung kèm theo đó. Tặng quà là một nghệ thuật và người tặng quà là một nghệ sĩ.

Gợi ý những món quà bền đẹp theo thời gian

Túi đeo chéo

Cái này là món hợp xu hướng và thích hợp với tất cả mọi người bởi sự thời trang và tính tiện dụng. Nếu người bạn thương mến chưa có túi đeo chéo, hoặc đã có nhưng đã cũ, hoặc màu sắc chưa phong phú. Hãy đến với C.A.P. Bọn mình có túi đeo chéo có đủ tất cả các màu để bạn lựa chọn. Và vì giá trị sử dụng cao, chất lượng cao, và có thể dùng trong mọi hoạt động của đời sống. Đây là một trong những lựa chọn đáng đồng tiền bát gạo mà bạn thực sự nên cân nhắc nhé.

Ba lô đeo vai

Nếu đối tượng nhận quà là người phóng khoáng, tự do, yêu thích trải nghiệm và những hoạt động ngoài trời. Một chiếc Ba lô với kiểu dáng năng động và thời trang sẽ cực kỳ thích hợp. Đi du lịch cũng dùng được. Đi leo núi cũng dùng được. Đi đạp xe, bơi thuyền hay đi làm, đi học đều được. Và đựng tỉ ti các thứ cần thiết cho đời sống với độ an toàn cao. Bọn mình có nhiều Ba lô chất lượng để bạn chọn lắm.

Mũ, nón các loại

C.A.P có tất cả các mẫu nón đẹp để bạn tha hồ chọn cho người mình yêu quý, đây là một món quà thể hiện sự tinh tế bởi mũ nón ngoài là một phụ kiện thời trang. Nó còn bảo vệ sức khoẻ cho con người. Giúp giữ ấm khi trời lạnh và che nắng khi trời nóng. Thêm nữa mũ, nón có nhiều màu sắc, nhiều kiểu dáng, nhiều chất liệu. Bọn mình có đa dạng các loại mũ lưỡi trai, mũ snapback, mũ len, mũ nồi berret, mũ bucket với cập nhật kiểu dáng của thời đại. Nên tin là bạn sẽ rất dễ chọn lựa làm quà cho rất nhiều đối tượng khác nhau.

Mũ bảo hiểm

Nghe tưởng không thích hợp nhưng thích hợp không tưởng. Từ ngày có quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm, thì mũ bảo hiểm đã trở thành vật bất ly thân mỗi khi phóng xe máy ra đường. Chúng ta giữ nó bên cạnh còn nhiều hơn thời gian ở cạnh người yêu cũ. Vậy nên thương mến ai, muốn bảo vệ cho ai, muốn ai đó luôn nhớ mình, bạn có thể cân nhắc tặng mũ bảo hiểm nhé.

Hãy luôn giữ đời cho nhau

Mình xem một bộ phim, và nói rằng miễn mỗi ngày có 5 phút hạnh phút, chúng ta sẽ cố gắng để bù lại 23 giờ hơn còn lại nhàm chán, khó khăn hay nản lòng. Và không cần hẳn 5 phút hạnh phúc, mà có thể góp nhặt vài chục giây hạnh phúc trong cả ngày dài để làm điểm tựa cho một ngày. Vậy nên việc mang đến hạnh phúc cho một ai đó khi gửi họ một món quà nhỏ, có thể chỉ là một chiếc kẹp tóc hay một chiếc nón vải, cũng có thể giúp ngày hôm đó của họ tươi tắn hơn. Mang quà đến tặng, là mang cả tình thương mến cùng theo. Và cuộc đời dài thể là những hồi ức về những kỷ niệm nho nhỏ mà chúng ta cùng trao cho nhau.

Vung ít nước hoa cho người, giữ được mùi thơm trên tay. Mang một món quà trao tặng, cũng cho mình cảm giác hân hoan vì được gửi trao. Không tin thì hãy thử nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *